EM: Frakkar eru komnir áfram

Leikmenn franska landsliðsins fagna dátt. Mynd/EPA

Frakkar eru eru með eitt besta varnarlið heims og það sýndu þær svo sannarlega í fyrri hálfleiknum þegar þær fengu aðeins á sig 6 mörk. Frakkar sem eru ríkjandi Evrópumeistara eru nú komnar með farseðilinn í milliriðlakeppnina en það er allt útlit fyrir að þetta verði fimmta mótið í röð sem Slóvenar fara heim eftir riðlakeppnina.

Slóvenía – Frakkland 17:27 (6:12)

• Eftir 5 mínútna leik var staðan 3-2 fyrir Frökkum en þá fór allt í baklás hjá Slóvenum og þær frönsku breyttu stöðunni í 9-2.
  • Það liðu 12 mínútur og 21 sekúnda á milli marks númer 2 og marks númer 3 hjá Slóvenum.
  • Sóknarnýting Slóvena í fyrri hálfleik var ekki til útflutnings en þær skoruðu aðeins 6 mörk úr þeim 21 skoti sem þær tóku á markið sem er 29% sóknarnýting. Það gekk öllu betur hjá Frökkum að nýta sínar sóknir en þær skoruðu 12 mörk úr þeim 17 skotum sem þær tóku sem skilaði þeim í 67% sóknarnýtingu.
  • Slóvenar virkuðu aðeins hressri í upphafi seinni hálfleiks og náðu að minnka munin í 15-10 en þar með var sagan  öll hjá þeim og eftir 15 mínútna leik í seinni hálfleik var staðan 20-12.
  • Þríeykið hjá slóvenska liðnu olli vonbrigðum annan leikinn í röð. Ana Gros skoraði 4 mörk úr 11 tilraunum, Tjasa Stanko skoraði 2 mörk úr 5 tilraunum og Elizabeth Omoregie skoraði 1 mark úr 4 tilraunum.
  • Markmannsteymi Frakka sem er eitt það besta í heimi stóð fyrir sínu í þessum leik en þær vörðu samtals 13 skot af þeim 30 skotum sem þær fengu á sig. Amandine Leynaud varði 8 þeirra en Cleopatre Darleux varði 5 skot.
  • Estelle Nze Minko var valinn maður leiksins að þessu sinni en hún skoraði 7 mörk úr 9 skotum ásamt því að vera öflug í varnarleik liðsins.
  • Þetta var fimmti sigur Frakka í röð á EM og eru þær núna bara einum sigri frá því að jafna metið sitt sem þær settu á árunum 2010-2012.
  • 17 mörk er næst minnsta markaskor í sögu Slóvena á EM en það minnst sem þær hafa skorað er 16 mörk og það gerðu þær á móti Noregi á EM 2010.

Mörk Slóveníu: Ana Gros 4, Barbara Lazovic 4, Tjasa Stanko 2, Nina Zulic 2, Ziva Copi 2, Valentina Klemencic 1, Elizabeth Omoregie 1, Maja Svetik 1.
Varin skot: Branka Zec 7, Amra Pandzic 2, Maja Vojnovic 1.