Færeyingar leika um bronsið

Færeyska landsliðið í handknattleik, skipað leikmönum 19 ára og yngri, hefur staðið í einstaklega vel í B-deild Evrópumóts kvenna. Mynd/EHF

Færeyska kvennalandsliðið í handknattleik, skipað leikmönnum 19 ára og yngri, leikur um þriðja sætið í B-deild Evrópumóts kvenna í handknattleik í dag í Skopje í Norður Makedóníu. Íslenska landsliðið mætir liði heimamanna í viðureign um fimmta sætið á sama móti klukkan 11. Leikurinn verður sýndur á ehftv.com á netinu án endurgjalds.

Lið Færeyja og Norður Makedóníu voru saman í riðli fyrr í keppninni. Jafntefli varð í leik þeirra, 24:24.

Eftir fjóra leiki án taps mátti færeyska liðið sætta sig við tap fyrir pólska liðinu í undanúrslitum í gærkvöld, 24:21. Jafnt var í hálfleik, 10:10. Pólska liðið skoraði fimm mörk í röð þegar á leið síðari hálfleiks og lagði þar með grunn að sigrinum.

Pólland mætir Hollandi í úrslitum en lið síðarnefndu þjóðarinnar vann Hvít-Rússa í hinni viðureign undanúrslitanna, 25:22, eftir vítakeppni. Jafnt var að loknum venjulegum leiktíma og gripið var til vítakeppni þar sem allt gekk á afturlöppunum hjá Hvít-Rússum. Hollenska liðið skoraði úr þremur fyrstu vítaköstum sínum en Hvít-Rússum brást bogalistin í þrígang.

Færeyingar og Hvít-Rússar leika um bronsverðlaun.

Hollendingar og Pólverjar komast áfram í umspilsleiki sem fram fara í nóvember en þá verður leikið um keppnisrétt á HM U20 ára landsliða sem stendur til að fari fram eftir ár í Slóveníu.

Þess má geta til upprifjunar að íslenska landsliðið gerði jafntefli við pólska landsliðið á mótinu og var hársbreidd frá sigri. Þá tapaði Ísland fyrir Hvít-Rússum með einu einu marki eftir að hafa verið með yfirburði í fyrri hálfleik.