HK verður áfram í Olísdeildinni

Efri röð f.v. Arnar Gunnarsson, þjálfari, Andrea Þórey Hjaltadóttir, Embla Steindórsdóttir, Leandra Náttsól Salvamoser, Jóhanna Lind Jónasdóttir, Aníta Eik Jónsdóttir, Jóhanna Margrét Sigurðardóttir, Alfa Brá Oddsdóttir Hagalín, Inga Dís Jóhannsdóttir, Ingibjörg Gróa Guðmundsdóttir, Jón Brynjar Björnsson, Ólöf Kolbrún Ragnarsdóttir. Neðri röð f.v. Alexandra Lif Arnarsdóttir, Elna Ólöf Guðjónsdóttir, Sara Katrín Gunnarsdóttir, Margrét Ýr Bjarnadóttir, Valgerður Ýr Þorsteinsdóttir, Margrét Guðmundsdóttir, Guðrún Erlan Bjarnadóttir, Þóra María Sigurjónsdóttir. Mynd/HSÍ

HK heldur sæti sínu í Olísdeild kvenna í handknattleik á næsta keppnistímabili eftir að liðið vann ÍR í úrslitum umspils Olísdeildar í kvöld. HK lagði þá ÍR í þriðja sinn, 26:22, og hlaut þrjá vinninga í jafnmörgum leikjum. ÍR náði ekki að vinna leik í úrslitunum en liðið vann FH í undanúrslitum. ÍR náði þó lengra að þessu sinni en í fyrra en þá heltist liðið úr lestinni í undanúrslitum umspilsins.

ÍR byrjaði leikinn í kvöld betur. Þegar kom fram yfir 20. mínútu komst HK yfir og lét yfirhöndina aldrei af hendi. Að loknum fyrri hálfleik var munurinn tvö mörk, 13:11. Mestu munaði átta mörkum í síðari hálfleik, 23:15.

Mörk HK: Sara Katrín Gunnarsdóttir 9/3, Elna Ólöf Guðjónsdóttir 5, Margrét Guðmundsdóttir 5, Jóhanna Margrét Sigurðardóttir 2, Leandra Náttsól Salvamoser 2, Valgerður Ýr Þorseteinsdóttir 2, Þóra María Sigurjónsdóttir 1.

Mörk ÍR: Karen Tinna Demien 5/3, Hildur María Leifsdóttir 4, Laufey Lára Höskuldsdóttir 4, Anna María Aðalsteinsdóttir 3, Theodóra Brynja Sveinsdóttir 3, Sylvía Sigríður Jónsdóttir 1, Fanney Ösp Finnsdóttir 1, Brynhildur Bergmann Kjartansdóttir 1.

Handbolti.is var í Kórnum og fylgdist með leiknum í textafærslu hér fyrir neðan.