Þórir: Þolinmæði og hraði voru lykilatriði

Þórir Hergeirsson og leikmenn norska landsliðsins hafa unnið alla leikina á Ólympíuleikunum í Tókýó. Mynd/EPA

„Þessi leikur snerist fyrst og fremst um þolinmæði,“ sagði Þórir Hergeirsson, þjálfari norska kvennalandsliðsins í handknattleik, glaður í bragði við handbolta.is í morgun spurður um sigurleikinn á Króötum í milliriðlakeppni EM í Danmörku í gærkvöld.
Eftir nokkuð jafnan fyrri hálfleik þá skildu leiðir liðanna í síðari hálfleik og Noregur vann með 11 marka mun þegar upp var staðið, 36:25. Norðmenn skoruðu 21 mark í síðari hálfleik.

Með sigrinum tryggðu Þórir og leikmenn hans sér sæti í undanúrslitum keppninnar þótt einn leikur sé eftir í milliriðlum, gegn Ungverjum á þriðjudagskvöld. Noregur hefur unnið allar fimm viðureignir sínar á mótinu.

vissum að krótatíska liðið myndi aldrei fylgja okkar í hraða leikinn á enda

„Við gerðum smá áherslubreytingar á varnarleik okkar í hálfleik en fyrst og fremst snerist leikur okkar um þolinmæði og að halda uppi hraða leiksins. Við vissum að króatíska liðið myndi aldrei fylgja okkar í hraða leikinn á enda. Það kom á daginn,“ sagði Þórir og bætir við að það sé erfitt að leika við landslið eins og það króatíska. Ekki síst í ljósi þeirra stöðu sem króatíska liðið var í en það hafði ekki tapað leik á mótinu. Króatar hafi komið sjálfum sér og öðrum í opna skjöldu með frábærum árangri enda taplaust þegar kom að viðureigninni við norska landsliðið í gærkvöld í Sydbank Arena í Kolding. Króatar voru með fullan byr í seglum og þegar það hefur allt að vinna en engu að tapa getur andstæðingurinn verið afar hættulegur.