Ómar Ingi átti stórleik í Leipzig

Ómar Ingi Magnússon leikmaður Magdeburg. Mynd/SC Magdeburg

Ómar Ingi Magnússon fór á kostum með SC Magdeburg í dag þegar liðið sótti Leipzig heim í þýsku 1. deildinni í handknattleik. Gísli Þorgeir Kristjánsson kom inn í lið Magdeburg en hann var skilinn eftir heima vegna meiðsla í byrjun vikunnar þegar Magdeburg sótti sænska liðið Alingsås heim í Evrópudeildinni.

Stórleikur Ómars og afar góður leikur Gísla Þorgeirs dugði Magdeburg þó skammt í heimsókninni til Leipzig. Heimamenn unnu með fjögurra marka mun, 33:29, eftir að hafa verið tveimur mörkum yfir í hálfleik, 16:14.

Ómar Ingi skoraði 10 mörk, þar af voru sex úr vítaköstum og var hann markahæsti leikmaður vallarins. Gísli Þorgeir skoraði þrjú mörk í fjórum skotum.

Magdeburg er fallið niður í 12. sæti deildarinnar með átta stig eftir átta leiki. Leipzig er í sjötta sæti.

Oddur var með á ný

Oddur Gretarsson sneri einnig inn í lið sitt, Balingen-Weilstetten, á nýjan leik eftir að hafa orðið af leik Balingen við Leipzig á fimmtudagskvöld vegna óþæginda í baki. Oddur og Balingen-menn áttu við ramman reip að draga í dag þegar leikmenn Flensburg sóttu þá heim. Silfurlið síðasta keppnistímabils í þýsku deildinni var sterkara frá upphafi til enda. Fór svo að það vann öruggan sjö marka sigur, 32:25. Staðan í hálfleik var 16:9. Flensburg í vil.

Oddur skoraði eitt mark í leiknum úr þremur skotum.